同春共庆团圆年

发布日期:2024-02-18 来源:网络整理 浏览量:
 • 广西新闻网 > 首页栏目 > 滚动新闻 > 正文  
  同春共庆团圆年 (2)  
  2021年05月21日 17:10 来源:广西广播电视台 编辑:韦幸文  

  (第二部分)

  版头

  Hữu Khánh: Xin mời quí và các bạn vị cùng quay trở lại đồng hành với Hữu Khánh và Hải Hguyên trong chương trình đặc biệt do Trung tam Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tay Trung Quốc phối hợp thực hiện, được phát triên sóng phát thanh Quảng Ninh tần sóng FM 97,8.

  Hải Nguyên này, ở Việt Nam thì sau ngày 23 Âm lịch, các gia đình tùy những điều kiện, thời gian khác nhau thường tổ chức những buổi gặp mặt gia đình, bạn bè, và cùng quay quần bên mam cơm tất niên. Mọi người thường hàn huyên và chia sẻ với nhau những cau chuyện của một năm vừa qua, những dự định cho năm mới nữa. Vậy ở đất nước các bạn, thì bữa cơm tất niên thường được tổ chức như thế nào?

  Hải Nguyên: Ngoài nhận tiền mừng tuổi ra, trong đêm giao thừa còn có một hoạt động cũng rất quan trọng, đó là ăn cơm tất niên. Bữa cơm tất niên nhất định phải vô cùng phong phú. Vì tối hôm đó, tất cả các mọi người trong gia đình bất kể công tác ở xa đến mấy, đều sẽ về nhà cùng gia đình ăn cơm đoàn tụ, bữa cơm này là bữa cơm đoàn viên, và trên bữa cơm này thường có nhiều món, Hữu khánh có biết có món gì không?

  Hữu Khánh: Thực sự thì Hữu Khánh không biết ở Trung Quốc như thế nào, nhưng mà trong mam cỗ của người Việt, sẽ có những món là bánh trưng xanh, thịt gà, dưa hành muối, nem rán, giò lụa, rất là nhiều món, không biết ở Trung Quốc thì sao ạ, Hải Nguyên?

  Hải Nguyên: Ở Trung Quốc, trong bữa cơm này thường có món thịt gà (ngụ y cho cát tường như y), món cá (ngụ y cho cả năm có dư thừa), con hầu (ngụ y cho làm ăn tốt), hải tảo (ngụ y cho phát tài), váng đậu (ngụ y cho giàu có), ngó sen (ngụ y cho thông minh), rau sống (ngụ y cho sinh tiền)... để cầu mong cát tường.

  Hữu Khánh: Ẩm thực ngày Tết cũng thật sự là một cái nét văn hoá in đậm dấu ấn của mỗi quốc gia, mỗi đất nước. Và với người Việt, thì trên mỗi vùng miền lại có những đặc sản, những món ăn truyền thống mang phong vị riêng. Ví dụ như là trong mam cơm Tết của người miền Bắc thì có các món như là bánh chưng xanh, thịt gà, dưa hành muối, nem rán, giò lụa. Rồi còn người miền Nam thường có bánh tét, củ kiệu muối, thịt kho nước dừa. Còn Tết ở miền Trung thì có món bò nấu thưng, thịt nạc rim và món giò heo, giò heo ướp nghệ tươi giã nát, nấu liu riu mềm, thêm đậu phộng bóc vỏ ăn với xôi trắng. Đặc biệt, mam cỗ Huế không thể thiếu món tôm chua thịt phay, nem bò lụi, chả tôm hay là gỏi vả. Hải Nguyên có thấy là các món ăn của Việt Nam hết sức phong phú không?

  Hải Nguyên: Đúng rồi, nghe thì mình đã thèm rồi đấy!

  Hữu Khánh: Vậy thì Hải Nguyên hãy nán lại thêm một vài ngày nữa để Hữu Khánh có thể dẫn Hải Nguyên đi ăn thêm một vài món ăn ngày Tết của người Việt nhé!

  Hải Nguyên: Vang, thì Hải Nguyên cũng rất cảm ơn Hữu Khánh.

  中国歌曲《常回家看看》

 • 相关新闻:
最新新闻
热门新闻

中国健康世界网 All Rights Reserved 赣ICP备06006962号 邮箱:sheng6665588@gmail.com